Menu

Sàn gỗ qua chỉ số chống mài mòn AC

22/07/2015 - Tư vấn sàn gỗ
Sàn gỗ qua chỉ số chống mài mòn AC

Chỉ số chống mài mòn AC là thông số về cường độ chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp, ký kiệu từ AC1 đến AC5, thông số AC càng cao thì khả năng chịu mài mòn càng tốt. Đây là thông số rất quan trọng mà bạn phải lưu ý bởi vì nó quyết định việc sàn gỗ sẽ được lát ở khu vực nào. Thông thường, AC2 và AC3 được sử dụng trong khu vực gia đình, còn AC3 và AC5 thường được sử dụng ở những nơi có nhiều nười qua lại như khách sạn, trung tâm mua sắm, bệnh viện…

AC-rating

Các cấp độ thông số chống mài mòn AC

Qua những thông số theo bảng dưới đây của sàn gỗ bạn có thể biết được độ bền của sàn cũng như khả năng chịu va đập, cường độ chịu mài mòn, độ dày của sàn, độ vững chắc của khoá nối, chỉ số an toàn đối với môi trường và người sử dụng.

STT Chỉ số chống mài mòn Ý nghĩa và nơi sử dụng phù hợp
1 AC1/KL.21 Độ chống xước cực thấp, hiện nay loại sản phẩm này không được sử dụng.Thích hợp cho sử dụng trang trí trần nhà.
2 AC2/KL.22 Độ chống xước thấp.Thích hợp cho trang trí tường hoặc trần.
3 AC3/KL.23 Độ chống xước ổn định phù hợp với điều kiện sử dụng sinh hoạt thông thường.Ứng dụng trong phòng ngủ, khu phòng làm việc.
4 AC3/KL.31 Độ chống xước tốt, thích hợp nơi có cường độ sử dụng cao.Thích hợp ở phòng khách, văn phòng, mọi công trình trong nhà dân dụng.
5 AC4/KL.32 Độ chống xước rất cao, thích hợp cho mục đích sử dụng thương mại.Thích hợp ở văn phòng, khu công cộng có mật độ đi lại nhiều.
6 AC5/KL.33 Độ chống xước tốt nhất, thích hợp cho mục đích sử dụng thương mại, công trình công cộng.Thích hợp sử dụng tại các sảnh lớn có mật độ đi lại cao, thậm chí sử dụng giày dép để đi lại.