Menu

Nên chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp?

08/08/2015 - Tư vấn sàn gỗ
Nên chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp?

Cùng chung một mục đích sử dụng, sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp cùng đáp ứng mang lại vẻ đẹp cổ kính nhưng không kém phần sang trọng trong việc thiết kế nôi & ngoại thất. Tuy nhiên người sử dụng thường luôn phân vân lựa chọn giữa sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp vì chưa tìm hiểu kĩ càng từng nguồn gốc, chất lượng từng loại. Nhìn chung hai loại sàn gỗ này có cách thức sản xuất và giá cả khác nhau nhưng về chất lượng hay màu sắc khá tương đồng nhau, mỗi loại chiếm một ưu thế khác nhau. Do đó, khi sử dụng loại sàn gỗ nào bạn đều có thể yên tâm về hình thức cũng như chất lượng của nó.

san-go-031

Về thẩm mỹ: Sàn tự nhiên đẳng cấp hơn nhiều sàn công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp hạn chế về màu sắc, kiểu vân gỗ, không có màu sắc tinh tế, trang nhã như gỗ tự nhiên.

Về độ co ngót: Sàn công nghiệp thì cực kỳ ổn định. Sàn tự nhiên tất nhiên là không ổn định tuyệt đối. Do đó gỗ phải đảm bảo yêu cầu về độ ẩm. Ví dụ như: Gỗ Cam xe có nhiều ưu điểm là đẹp, đều màu, gỗ cứng, và rẻ. Nhược điểm là có dầu nên nhanh xuống màu, co ngót lớn nếu gỗ không đảm bảo. 

Về độ bền: sàn công nghiệp không thể sánh được với sàn tự nhiên. Sàn công nghiệp cần nền nhà khô nếu không sẽ nhanh bị mục. Ngoài ra sàn công nghiệp rất dễ bị hư hại khi bị va đập mạnh, khó thích nghi với môi trường độ ẩm cao dù đã được xử lý công nghiệp. 

Về yếu tố liên quan đến sức khỏe: Vấn đề này rất mơ hồ, chủ yếu là do cảm nhận thôi. Sàn tự nhiên giúp lưu thông khí tốt hơn. Nhưng sàn tự nhiên bị bám bụi nhiều hơn.

Về kinh tế: Sàn tự nhiên đắt hơn nhiều sàn công nghiệp, nhưng nếu ở diện tích nhỏ thì chênh lệch này không đáng kể, trong khi đó sàn nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà. Vì sàn gỗ tự nhiên sẽ nâng đẳng cấp ngôi nhà lên rất nhiều.

Ngoài ra, Khi thi công, loại sàn gỗ tự nhiên đòi hỏi thợ có tay nghề, độ chính xác cao. Còn sàn gỗ công nghiệp dễ làm sạch, đơn giản trong thi công, lắp đặt.

san-go-tu-nhien-hien-dai-tre-trung

Ngày nay sàn gỗ công nghiệp ngày càng  được sử dụng nhiều và dần thay thế cho các loại vật liệu lót sàn khác. Sàn gỗ công nghiệp đang được ưa chuộng rộng rãi bởi các tính năng vượt trội cũng như khả năng chịu va đập cao, chống bám bẩn, dễ dàng lau sạch và chống cháy. Đặc biệt, sàn gỗ công nghiệp còn không bị cong vênh nứt nẻ, không bị mối mọt hay nấm mốc.

Do vậy, sàn gỗ công nghiệp luôn bảo đảm độ thân thiện với con người, hơn nữa, sau quá trình sử dụng, có thể được xử lý tái sinh theo đúng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.
Chính với những lý do trên mà sàn gỗ công nghiệp đang dần thay thế cho sàn gỗ tự nhiên trong cuộc sống hiện tại. Với những điều kiện trên bạn có thể an tâm hoàn toàn khi chọn sàn gỗ công nghiệp cho căn nhà của mình.
lat-san-go-cong-nghiep

 

Nếu bạn còn băn khoăn không biết lựa chọn loại sàn gỗ nào, hãy gọi 04.3678.6789 để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *