Menu

Tiêu chuẩn để chọn sàn gỗ công nghiệp

22/07/2015 - Tư vấn sàn gỗ
Tiêu chuẩn để chọn sàn gỗ công nghiệp

Ngày nay việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp làm vật liệu lát sàn thay thế cho gạch men ngày càng trở nên phổ biến. Sàn gỗ nói chung và sàn gỗ công nghiệp nói riêng với những ưu điểm như: lắp đặt nhanh, chống bám bẩn và vệ sinh dễ dàng, đặc biệt sàn gỗ còn có khả năng thích nghi với thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam.

Vậy tiêu chuẩn nào để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp? Nên lưu ý những gì khi chọn sàn gỗ công nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này.

Sàn gỗ chống xước

Sàn gỗ chống xước

– Khả năng chống xước trên bề mặt của sàn gỗ công nghiệp: Căn cứ vào tiêu chuẩn chống mài mòn cơ học đã được kiểm định chất lượng, do các cơ quan kiểm định chất lượng và nhà sản xuất đưa ra. Tiêu chuẩn này được ký hiệu là AC. Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đạt tiêu chuẩn từ AC3 đến AC5, tiêu chuẩn càng cao độ chống xước càng tốt.

san-go-

Sàn gỗ chịu lực

– Khả năng chịu lực: Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều đạt tiêu chuẩn IC2 về khả năng chịu lực và chống va đập. Nhưng trên thực tế những dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan và các nước Châu Âu có khả năng chịu lực tốt hơn các dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Lựa chọn sàn gỗ chịu nước

Lựa chọn sàn gỗ chịu nước

– Khả năng chịu nước và chống ẩm: Hiện nay chưa có tiêu chuẩn nào để kiểm định về khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp. Chỉ có những thông số do nhà sản xuất đưa ra là khoảng 5% đến 12% độ nở khi ngập nước, tùy theo từng loại gỗ. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách cắt tấm gỗ ra có chiều dài khoảng 20cm đến 30cm, sau đó cho vào ngâm nước, trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày để kiểm tra độ nở của gỗ. Những loại sàn gỗ được nhập khẩu từ Malaysia có độ nở khi ngâm nước là nhỏ nhất.

– Khả năng chống phồng rộp, cong vênh và bay mầu: Hiện nay sàn gỗ công nghiệp không thể hoàn toàn loại bỏ khả năng cong vênh, mà chỉ là chống, chịu với những mức độ khác nhau tùy theo từng loại gỗ. Chúng ta có thể kiểm tra mức độ đó đến đâu bằng cách ngâm cả tấm gỗ vào nước khoảng 2 ngày, sau đó phơi khô và mang so sánh với tấm gỗ không ngâm sẽ thấy rõ điều này. Những loại sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, các nước Châu Âu tốt hơn các dòng sản phẩm từ Trung Quốc.

– Khả năng liên kết chắc chắn giữa các mối ghép: Sàn gỗ công nghiệp có dạng hèm khóa kép hình chữ U hoặc chữ V. Tạo liên kết móc nối giữa các tấm gỗ theo phương ngang. Hèm khóa có thể phủ sáp nến hoặc không phủ sáp nến. Kiểm tra độ chắc của mối ghép bằng cách ghép hai tấm gỗ vào nhau, sau đó dùng tay kéo một lực mạnh theo phương ngang, nếu mối ghép vẫn chắc chắn không bị hở mạch là đạt yêu cầu.

– Mức độ an toàn với người sử dụng: Hiện nay tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp có rõ nguồn gốc xuất xứ đều có tiêu chuẩn về độ an toàn là E1 và E0. An toàn và thân thiện với môi trường.

– Xem xét kỹ điều kiện bảo hành.

– Ngoài ra, lựa chọn sàn gỗ theo giá sàn gỗ hay điều kiện kinh tế đầu tư là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng

      Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản nhất về sàn gỗ công nghiệp đang thu hút được nhiều sự chú ý trên thị trường hiện nay, hãy đến với Sangodep.vn để nhận được những tư vấn cụ thể từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi và chọn cho không gian sống nhà bạn sản phẩm sàn gỗ tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ điện thoại: 04.3678.6789 – Hotline: 0915.799.979

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *